ผบ.ตร.ลงภูเก็ตติดตามคดีฆ่า นทท.สวิสฯ

ผบ.ตร.ลงภูเก็ตติดตามคดีฆ่า นทท.สวิสฯ สั่งตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ สนธิกำลังทุกหน่วยมาร่วมทำงานตลอด 24 ชม.จนกว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ ขณะที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบแคมป์คนงานใกล้จุดเกิดเหตุ

ที่ ห้องประชุม สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรภพ ภูมิเดช รอง.ผบช.ก.ประชุมสรุปเหตุการณ์และติดตามความคืบหน้าคดีการพบศพ น.ส.นิโคล ซาเว่น ไวครอป อายุ 57 ปี สัญชาติสวิสที่บริเวณน้ำตกโตนยน หมู่ 8 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตเดินทางคนเดียวเข้ามาในฐานะนักท่องเที่ยว Phuket Sandbox ลงเครื่องที่ท่าอากาศยานภูเก็ต เข้าพักที่โรงแรมดุสิตธานี ต.เชิงทะเล อ.ถลาง เมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 ต่อมาในวันที่ 27 ก.ค.ได้ Check out จากที่พัก และเดินทางไปท่องเที่ยวยัง จ.กระบี่ จากนั้นได้กลับมายัง จ.ภูเก็ตอีกครั้งในวันที่ 30 ก.ค.และได้เข้าพักที่โรงแรม The Mooring Resort ต.วิชิต อ.เมืองเพียงลำพัง โดยมีกำหนดจะเช็คเอ้าท์ในวันที่ 7 ส.ค. โดยในวันที่ 3 ส.ค.เวลา 11.25 น.ผู้ตายได้ออกจากที่พักเดินเท้าไปท่องเที่ยวที่น้ำตกอ่าวยน ซึ่งห่างจากที่พักราว 1 กม.แล้วหายตัวไป จนกระทั่งในวันที่ 5 ส.ค.เวลา 14.00 น.ได้รับแจ้งเหตุว่าพบศพ น.ส.นิโคลอยู่ในน้ำตกอ่าวยน สภาพศพนอนคว่ำหน้า ส่วนบนมีพลาสติกสีดำคลุมไว้ ท่อนล่างเปลือยเปล่า เบื้องต้นได้ร่วมกับแพทย์นิติเวช รพ.วชิระภูเก็ตและพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ตร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและชันสูตรผู้ตาย ขณะนี้ศพเก็บรักษาอยู่ที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อพิสูจน์การตายที่แท้จริงต่อไปด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.กล่าวหลังการประชุมติดตามคดีดังกล่าวว่า ขณะนี้เราเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการฆาตกรรม ส่วนรายงานผลการชันสูตรนั้น คงต้องรออย่างเป็นทางการ ส่วนการล่วงละเมิดทางเพศผู้ตายหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างรอผลแล๊ป ซึ่งต้องใช้เวลา โดยขณะนี้เราได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการที่ จ.ภูเก็ต เพื่อสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแต่ละหน่วยมาร่วมกันทำงานตลอด 24 ชม.จนกว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ ส่วนประเด็นการฆ่านั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากช่วงนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ซึ่งถือว่าเร็วไปที่จะสรุปสาเหตุการฆ่าได้ โดยในวันนี้จะเริ่มสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง โดยจริงๆแล้วเริ่มทำตั้งแต่หลังเกิดเหตุ แต่เมื่อทีมใหญ่ลงมาร่วมปฏิบัติการทำให้มีความละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน ชุดสืบสวน สภ.วิชิตและชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตร่วมกับและชุดสืบสวน กก.สส.ภ.8 นำกำลังเข้าตรวจสอบแคมป์คนงานบริเวณใกล้เคียงน้ำตกโตนยน ซึ่งเป็นจุดที่พบศพอย่างละเอียด เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงกับคดี เบื้องต้นยังไม่มีการนำผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแต่อย่างใด เป็นเพียงเข้าตรวจค้นหาหลักฐานต่างๆเท่านั้น