ตร.ป่าตอง ตามรวบทันควัน น้า-หลาน หลังก่อเหตุฟัน ยิง หนุ่มวัย 23 ปี บาดเจ็บ

จากกรณี เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 11 ส.ค.64 พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตองได้รับแจ้งว่า คนถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดและอาวุธปืน ได้รับบาด 1 ราย เหตุเกิดที่ บริเวณซอยพระบารมี 9 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ต.สุชาติ ชุมภูแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง  และชุดสืบสวนสภ.ป่าตอง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกองเลือด บริเวณในซอยดังกล่าว ซึ่งตัวผู้บาดเจ็บนั้น ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้นำส่ง รพ.ป่าตอง ไปก่อนหน้าแล้ว จากนั้นเดินทางไปโรงพยาบาล พบ นายทีปกร แคล้วบาล อายุ 23 ปี มีบาดแผลถูกฟันบริเวณศรีษะ และถูกยิงบริเวณต้นขาซ้าย และสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าผู้ก่อเหตุ 2 คน จำได้หนึ่งคนชื่อเล่น กัส อยู่ในพระบารมีซอย 9 เป็นคนใช้อาวุธมีดฟัน แต่ผู้ก่อเหตุอีกคนซึ่งเป็นคนใช้อาวุธปืน ไม่รู้จักคนดังกล่าว ต่อมา พ.ต.ต.สุชาติ ชุมภูแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง ได้สืบทราบว่า มีผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คน และอยู่ไม่ไกลกับที่เกิดเหตุจึงนำตัวมาที่ สภ.ป่าตอง  ทราบชื่อ นายพล (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี ที่อยู่ 163/2 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายทีปกรฯ และได้ตรวจยึดอาวุธปืน ยี่ห้อสไตรเออร์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 7 นัด ซองบรรจุปืน จำนวน 1 ซอง และนายธน (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ที่อยู่ 99 ม.8 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา รับว่าเป็นผู้ใช้อาวุธมีด ฟันนายทีปกรฯ

สำหรับความคืบหน้าวันนี้ (12ส.ค.) พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นทันที จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 2 คนอย่างทันควัน และเป็นน้า-หลาน ส่วนสาเหตุของในครั้งนี้ ทราบว่า ทั้ง 2 ฝ่ายได้ทะเลาะกันจึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น