ผู้การภูเก็ตย้ำ! ให้สถานบันเทิงปิดตามเวลาอย่าฝืนกฎหมาย หากพบเห็นจับดำเนินคดีทันที

จากกรณีเมื่อเวลา 04.45 น. วันนี้ (21ก.พ.) ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมคลิปวีดีโอสถานบันเทิงหลังวัดแสนสุข อ.เมืองภูเก็ต จำนวน 3 คลิป และระบุข้อความว่า ให้ภาพเล่าเรื่อง ลาพักผ่อนกลับบ้านภูเก็ต พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้ากลับเพชรบุรี นอนฟังเพลงตั้งแต่ตีสอง เบสแน่นจริง กะว่าตีสามมันน่าจะหยุด เอาน่ายุคนี้เห็นใจคนทำมาหากิน เศรษฐกิจฝืดเคือง อะไรพอผ่อนผันได้ก็เข้าใจคนทำมาหากิน แต่ถึงตีสี่ครึ่งกูไม่ไหวละ ขี่จักรยานลูกไปถ่ายคลิปกับโทรแจ้ง 191 กรณีมีการกระทำผิดกฎหมายให้สายตรวจมาดำเนินการ มันถึงปิดเพลงตอน 04.45 น. สงสัยคราวหน้ากลับบ้านเอากำลังมาด้วยดีกว่า ทำขออนุมัติมาราชการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับแถวๆนี้ แล้วเผื่อบังเอิญชุด ฉก.เพชรบุรี ผ่านสถานบริการเลวๆ แบบนี้ที่เปิดยันตีสี่ตีห้าแถมเปิดเพลงส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน ไม่เกรงใจใคร เป็นความผิดซึ่งหน้า จะได้จับเจ้าของยันผู้สนับสนุนให้ดู ใครจะรับเคลียร์ก็ช่วยรบกวนดูนิดนึง ว่ารับแล้วอย่าสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน กินเงินเดือนจากภาษีราษฎรควรต้องเกรงใจประชาชน” หลังจากที่โพสต์มีการแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ต่อมาในเวลาประมาณ 16.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณย่านสถานบันเทิงดังกล่าว พบว่ามีประมาณ 3 ร้านอยู่ใกล้กันทั้ง 3 ร้าน ตั้งอยู่ภายในซอยหลิมซุ่ยจู้ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต และจากการสอบถามร้านในละแวกดังกล่าว อาทิ ร้านส้มตำบันเทิงซึ่งมีภาพป้ายชื่อร้านติดอยู่ในคลิปวีดีโอนั้น ได้ชี้แจงว่า ทางร้านมีการแสดงดนตรีสดแต่ทางร้านกำหนดเวลาถึงประมาณเที่ยงคืนเท่านั้น เมื่อเล่นดนตรีสดเสร็จทางร้านก็จะเปิดเสียงเพลงเบาๆ จนถึงประมาณตีสองและทางร้านก็จะปิดให้บริการ ส่วนอีก 2 ร้านยังไม่พนักงานมาทำงานแต่อย่างใดและเมื่อในวันที่ 19 ม.ค.64 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงตามคำสั่งจังหวัดภูเก็ต ที่ 128/2564 เพื่อให้ปิดตามเวลาที่กำหนด จากการตรวจสอบพบว่า ร้านH2O Phuket 552 ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดภูเก็ตเรื่องมาตรการควบคุม เฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรน่า -19 และเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ขายหรือให้บริการสินค้าบารากุ บารากุไฟฟ้าฯด้าน

พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า  ที่ผ่านมาได้กวดขันจับกุมกลุ่มสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะคล้ายกับสถานบริการแบบนี้มาโดยตลอด แต่เนื่องจากปัจจุบันด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้สถานบันเทิงที่อยู่ใจกลางเมืองภูเก็ตเท่านั้นที่พอจะมีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทยทำให้ผู้ประกอบการหันมาลงทุนเปิดสถานบันเทิงในตัวเมืองภูเก็ตกันมากขึ้น จึงได้สั่งให้ สภ.เมืองภูเก็ต กวดขันอย่าให้มีการกระทำผิดกฎหมายเกิดขึ้นอีก ส่วนร้านที่ปรากฏตามคลิปนั้นได้ดำเนินคดีแล้ว พล.ต.ต.ภรศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ต้องขอขอบคุณผู้โพสต์ และสื่อมวลชนที่ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสำหรับกรณีนี้จะได้ตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นประธานและตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน หากพบเป็นความบกพร่องของผู้ใด จะพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไปทั้งนี้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตได้ฝากไปถึง ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในลักษณะเช่นนี้ ให้ดำเนินกิจการอยู่ภายใต้กฎหมาย กรณีพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำจะต้องถูกดำเนินคดีฟ้องเพิ่มโทษ รวมถึงสถานบันเทิงที่ปรากฏตามข่าวนี้ ซึ่งเคยถูกจับกุมดำเนินคดีแล้วในครั้งนี้หากตรวจสอบและพบว่ามีการกระทำความผิดอีกก็จะฟ้องเพิ่มโทษอีกด้วย