พ่อชาวไอร์แลนด์ บินข้ามฟ้าเข้า“ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” มาหาลูกเมียหลังไม่พบกันกว่า 2 ปี ล่าสุดชวนกันเก็บขยะหน้าหาดป่าตอง

พ่อชาวไอร์แลนด์ บินข้ามฟ้า เข้า “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” มาหาลูกและภรรยาที่ภูเก็ต หลังไม่พบกันนานกว่า 2 ปี ล่าสุดชวนกันเก็บขยะชายหาดป่าตอง ระบุไม่สามารถเพิกเฉยได้เพราะเป็นโลกที่อยู่ด้วยกัน

เป็นอีกหนึ่งความประทับใจ สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาภูเก็ต ตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวเป็นชาวไอซ์แลนด์ เดินทางไปทำงานที่ประเทศอังกฤษ นานกว่า 2 ปี โดยภรรยาและลูกๆอยู่ที่ภูเก็ต หลังจากจังหวัดภูเก็ตเปิดเมืองเพื่อรับนักท่องเที่ยวตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ปรากฏว่านักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้ตัดสินใจเดินทางกลับมาภูเก็ตทันทีและเข้าพักที่โรงแรมป่าตองเบย์ ฮิลล์โดยล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Stay for Others ดพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุว่า อีก 1 ตัวอย่างของคำว่า #StayforOthers #PhuketSandBox  ครอบครัวของนักท่องเที่ยวชาว ไอร์แลนด์ ที่คุณพ่อ เดินทางเข้ามาในภูเก็ต ตามโครงการ Phuket Sandbox และ เดินทางถึงเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม เพื่อมาพบครอบครัวที่ไม่ได้พบกันมากว่า 2 ปี โดยเกิดภาพความประทับใจชาวโซเชียลมากมาย เมื่อครอบครัวได้พบกันหลังการกักตัว ลูกสาวได้วิ่งเข้าโปกอดคุณพ่อ ด้วยความดีใจ สร้างความตื้นตันใจแก่ผู้เห็นเป็นอย่างมาก จากเพจ ของ Patong Bay Hillหลังจากนั้นทางทีมงาน StayFor Others ได้เดินสำรวจพื้นที่หาดป่าตอง ก็ได้พบภาพความประทับใจของครอบครับนี้อีกครั้ง ที่ทั้งครอบครัวกำลังเดินเก็บขยะที่บริเวณหน้าหาดป่าตอง กันอย่างขมักขเม้น เราจึงได้เข้าไปช่วย สมทบและพูดคุยกับคุณพ่อ

Mr. Liam ชาวไอร์แลนด์ , คุณพ่อบอกว่า “หลังจากกลับมาถึงภูเก็ตมีฝนตกมาหลายวัน ไม่ได้ออกไปไหน แต่เมื่อเห็นว่ามีแดดก็พาครอบครัวออกมาจาก โรงแรม ป่าตองเบย์ ฮิลล์ มาเดินเล่นที่ชายหาด แต่ขณะที่เดินเล่นอยู่บริเวณชายหาดก็พบเห็นขยะจำนวนมากเกลื่อนเต็มหาด จึงชวนกันเก็บ เพื่อให้หาดป่าตองกลับมาสวยงาม ”“เราไม่สามารถเพิกเฉยได้” มันเป็นโลกที่เราอยู่ด้วยกัน และเป็นโลกของลูกๆ ที่พวกเค้าจะต้องอยู่อาศัยต่อไป อยากสอนลูกๆ ให้รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมที่เค้าจะต้องอยู่กันต่อไปด้วย”หลังจากนั้น ก็เริ่มมีคนที่ผ่านไปผ่านมาพบเห็น และนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ได้เข้ามาร่วมเก็บขยะด้วยเป็นจำนวนมาก เป็นภาพที่ประทับใจอีกภาพ กับเรื่องราว Phuket Sand Box