ททท.เตรียมดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” เคานต์ดาวน์ภูเก็ต

ททท.เตรียมดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” เคานต์ดาวน์ภูเก็ต ส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซัน ขณะที่ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวเดินหน้าจัดโปรโมชัน ดึงคนไทยเที่ยวภูเก็ต

จากข้อมูลจำนวนตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ภูเก็ต ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 พบว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยเป็นกลุ่มที่เดินทางเข้ามามากที่สุด และในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตนั้น ทั้งภาครัฐ และเอกชนตั้งเป้าที่จะดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตไม่น้อยกว่า 5 แสนคน ในส่วนของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของภูเก็ต และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต่างก็เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดคนไทยในช่วงไฮซีชัน

โดยในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนั้น นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมร่วมกับเอกชนที่เป็นพันธมิตรดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินสาวชาวไทยชื่อดังระดับโลก และแอนเดรีย โบเซลลี นักร้องโอเปราชื่อดังของโลก ชาวอิตาลีมาร่วมเคานต์ดาวน์ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่ จ.ภูเก็ต

ซึ่งปีนี้ตั้งใจจัดให้เป็นอีเวนต์ระดับโลกตามนโยบายของรัฐบาล ที่สนับสนุนให้จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่องรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทยให้กลับมาโดยเร็ว สำหรับการติดต่อศิลปินชื่อดังทั้ง 2 คนนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจารายละเอียด ซึ่งการดึงลิซ่า มาครั้งนี้น่าจะลงไปที่จังหวัดภูเก็ตช่วงเคานต์ดาวน์ และน่าจะมีบลิงค์ หรือกลุ่มแฟนคลับจากประเทศต่างๆ มาเที่ยวไทยในช่วงปีใหม่มากยิ่งขึ้น เนื่องจากแฟนคลับของลิซ่ามีจำนวนนอกจากนั้น นางพนัชกร ใจเย็น อุปนายกฝ่ายการตลาดในประเทศ สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวในเวที PTA Townhall ล้อมวงพูดคุยตอบทุกคำถามด้านการท่องเที่ยว และก้าวต่อไปจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ในรูปแบบไฮบริด ณ โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ ว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศเป็นเป้าหมายสำคัญของการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจะเดินหน้าจัดแคมเปญ “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” เพื่อกระตุ้นกลุ่มตลาดคนไทย ซึ่งแคมเปญนี้จัดมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 ถึงเมษายน 2564 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เป็นการรวบรวมโปรโมชันของที่โรงแรมที่พักต่างๆ ไปบอกกับคนไทยทั้งประเทศได้ทราบและตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่ภูเก็ต ซึ่งเป็นโปรโมชันที่เด็ดจริง แต่ต้องสะดุดไปเพราะเกิดโรคโควิด-19 ระลอกเดือน เม.ย.

แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อเดินหน้าต่อ และเพื่อทำตลาดในส่วนของกลุ่มคนไทย ทางสมาคมจะเดินหน้าจัดแคมเปญ “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” เพื่อต่อยอดทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทยในปี 2565 และขยายผลสู่แผนการท่องเที่ยวเชื่อมโยง เชื่อมภูเก็ตกับจังหวัดท่องเที่ยวหลักต่างๆ ต่อไป โดยมีเป้าหมายในการทำตลาดแบบ Consumer Fair และ Roadshow ในพื้นที่ภาคเหนือจะไปทำตลาดที่เชียงใหม่ เชียงราย ภาคกลาง ที่กรุงเทพมหานคร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่อุดรธานี ขอนแก่น และภาคใต้ ที่ตรัง หาดใหญ่ และสุราษฎร์ธานี มั่นใจว่า แคมเปญภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สมาคมบริการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคภาคใต้ตอนบน กำหนดจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงทัวร์เที่ยวไทยขึ้น ระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคมนี้ ณ ลานเซ็นทรัลฟลอเรสต้า ชั้น 1 (ฝั่งข้างร้าน Lush) ซึ่งเป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแพกเกจท่องเที่ยว โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ตามโครงการทัวร์เที่ยวไทย เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ตอบสนองทุกความต้องการสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ครบจบในงานเดียว